CÂY CHERRY BRAZIL – CÂY CHERRY NHIỆT ĐỚI THÍCH HỢP KHÍ HẬU VIỆT NAM

 

CÂY CHERRY BRAZIL – CÂY CHERRY NHIỆT ĐỚI THÍCH HỢP KHÍ HẬU VIỆT NAM

Giống cây Cherry này xuất phát từ Brazin có khí hậu tương đồng với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, nên một số nơi gọi là cherry Brazin hoặc Cherry nhiệt đới, thực tế có tên gọi đầy đủ là Grumichama. Cây được nhiều người gọi là Cherry bởi hương vị, màu sắc và hình dáng tương đồng với cây Cherry. Giống cherry này có tuổi thọ cao hơn 50 năm. Cây Cherry Brazil ra trái sau 2 năm nếu trồng từ hạt, cây cao 1m là ra trái được.

Cây Cherry Brazil là cây thân gỗ. Cây chủ yếu phát triển nhiều theo chiều thẳng đứng. Dáng cây tương đối mảnh dẻ. Chiều cao tối đa của cây giao động từ 7.5 đến 10.5m.

THAM KHẢO MỘT SỐ CÂY CHERRY BRAZIL ĐƯỢC NHÀ VƯỜN CUNG CẤP:

Điều kiện trồng thực tế tại Việt Nam cho thấy cây sinh trưởng tốt ở những nơi đất đỏ, đất thịt và đất cát. Chịu hạn rất tốt. Ở những nơi đất có dấu hiệu phèn, mặn cây vẫn phát triển tốt. Những nơi khí hậu mát mẻ đều trồng được.

  • Lá cây hình thoi, dầy và bóng, không có răng cưa như cây Cherry Mỹ.
  • Hoa cây cherry Brazil màu trắng, ra rải vụ quanh năm.
  • Cây khi ra trái ban đầu có màu xanh, từ từ chuyển thành màu vàng, đến gần chín thì màu đỏ mận và khi chín sẽ có màu đen – trái có vị ngọt thanh.

Cây giống Cherry Brazil (cây cherry nhiệt đới) có đặc điểm vượt trội là không cần phải trải qua mùa đông mới có trái như các giống từ nước khác nên đã được thuần dưỡng và trồng tại Việt Nam khoảng vài năm nay.

Trái cây Cherry Brazil mọc thành chùm trên cuống dài. Trái ban đầu có màu xanh khi chín có màu đỏ,mọng, màu vàng hoặc đen, đường kính quả khoảng 2,5cm. Trái có vị ngọt, có màu kem nhạt và vàng, được coi là loại quả siêu dinh dưỡng. Trái Cherry Brazil có thành phần dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất chống lại một số loại bệnh như ung thư, gout, hay giúp giảm đau, tốt cho xương khớp, tim mạch…

Mùa quả vào cuối tháng 11 với cây Cherry Brazil rất sai quả, màu sắc nổi bật trên nền lá xanh thẫm rất đẹp mắt.

CÂY CHERRY BRAZIL – CÂY CHERRY NHIỆT ĐỚI THÍCH HỢP KHÍ HẬU VIỆT NAM 2

Cách trồng cây Cherry Brazil:

Cây Cherry Brazin là giống ưa nắng. Nên trồng ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Cây sẽ chậm phát triển, khó ra trái. Nhưng chú ý, cây ko chịu được nhiệt độ quá nóng. Nhiệt độ tốt nhất là từ 16-28 độ.

  • Trồng chậu: được. Chậu có đường kính tối thiểu là 40cm. Cây có thể ra trái sau 2-3 năm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại sau này. Đối với chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây.
  • Còn đất trồng thoát nước tốt. Tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Có thể dùng đất trộn hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây.
  • Về nước cây ưa ẩm, nên tốt nhất nên tưới cây thường xuyên để giữ độ ẩm đất vừa phải. Cũng không nên lạm dụng nhiều nước quá dể bị úng.

* GÓC QUẢNG CÁO: Mr.Khánh 092 848 7777

Hiện Nhà Vườn Khánh Võ tự hào là nhà vườn lớn chuyên cung cấp cây độc lạ - cây Cherry Brazil giống, cây  Cherry Brazil trưởng thành, cây Cherry Brazil đã – đang ra tráicây Cherry Brazil nhiều năm tuổi sai trái quanh năm. Ngoài ra còn cung cấp nhiều loại cây cảnh độc lạ khác.