NHO THÂN GỖ KHÁNH VÕ

Nho thân gỗ (Hay Jabuticaba) đã tạo nên “sự quan tâm nhiệt tình”, khi có thời điểm mỗi cây giống có giá tới 1 triệu đồng, quả có giá 200.000 đồng/kg, song vẫn cháy hàng vì cung không đủ cầu. Nho thân gỗ có nguồn gốc ở Nam Phi và được du nhập vào nước ta tuy nhiên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Giống cây kỳ lạ này được tìm thấy ở các nước Nam Mỹ như Brazil, Paraguay và Argentina. Nên đôi khi người ta còn gọi Nho thân gỗ là Nho Brazil.

Cây Nho Thân Gỗ khánh võ

Đặc điểm nhận dạng nho thân gỗ có thân to, chắc, vỏ cây nho khá giống với cây ổi, lá nhỏ, có hình dáng khá giống với lá chè, hoa nở màu trắng được mọc ra ngay trên thân. Trung bình trồng 5 năm đã có thể có hoa, đậu qua (tuỳ vào điều kiện chăm sóc tốt). Kích thước của lá thay đổi tùy thuộc vào từng loài khác nhau. Quả có hình dáng giống quả nho, nhưng có một lớp vỏ dày.

Quả nho thân gỗ có rất nhiều tác dụng, rất tốt cho sức khỏe. Hương vị của quả nho thân gỗ cũng rất độc đáo, vị ngọt kèm chút vị chua, mát, thanh thanh, hương thơm, đượm, được sử dụng để ép lấy nước giải khát, làm sinh tố, làm món ăn, salad… hay là được dùng làm rượu vang. Quả của chúng còn được đem phơi khô, và sử dụng trong y học như một loại thuốc chữa hen suyễn, ho ra máu, tiêu chảy và có thể chống oxy hóa, đem lại một làn da tươi trẻ cho mọi người sử dụng.

Cây Nho Thân Gỗ 1

Các sắc tố tự nhiên có trong Nho thân gỗ góp phần làm giảm các tế bào ung thư, trong một số trường hợp, Nho thân gỗ còn có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn tế bào ung thư, chống lại một số bệnh về tim mạch và sự hình thành của các cục máu đông.

Trong Nho thân gỗ còn chứa một số các chất dinh dưỡng như sắt, photpho, các loại viatmin như C, B, Niacin, các chất này giúp cho tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng như giúp loại bỏ các loại độc tố có trong cơ thể.

Cây Nho Thân Gỗ 2

Cây nho thân gỗ khi trổ bông, hàng trăm bông hoa và quả mọc chi chít trên thân cây, Nho thân gỗ đang được coi là lựa chọn của đa số đại gia đình. Với cách mọc độc đáo đó, Nho thân gỗ có một ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với các gia đình, nó thể thể hiện sự sung túc, đầm ấm, nó đủ với gia chủ.

Khi cây ra hoa từ gốc, tới ngọn chỗ nào cũng thấy những quả nho thân gỗ xanh, tím mọc kín thân cây. Khác với những loại nho khác quả thường mọc thành từng chùm, thì nho thân gỗ ngoài có cây là thân gỗ cao lớn, còn có quả được mọc ra trên chính thân cây xù xì này. Cây nho thân gỗ dương như cũng trở thành một biểu tượng phong thuỷ mà mỗi nhà nên có vì đặt tính dễ trồng, dễ ra hoa kết trái dung trồng trong chậu để trang trí nhà, hay trông ngoài vườn để thu bòng mát và thu được trái xum xuê trong vườn nhà.

NHO THÂN GỖ ĐỎ 12 VỤ - Nghĩa là lúc nào cũng có trái trên thân

- Cây Nho Thân Gỗ 12 Vụ - cây giống F1.

- Cây Nho Thân Gỗ Đỏ 12 Vụ là một giống mới phát triển từ Cây Nho Thân Gỗ. Nó có tên như vậy bởi vì cây cho trái liên tục khi đủ độ tuổi, dường như lúc nào chúng ta sẽ thấy có trái trên thân.

NHO THÂN GỖ TỨ QUÝ - Nghĩa là 4 mùa đều cho trái trên thân

- Cây Giống F1 thuần chủng.

- Cây Nho Thân Gỗ Tứ Quý (Lá Lớn) là một giống mới phát triển từ Cây Nho Thân Gỗ.

- Cũng như cái tên đã thể hiện rõ “Tứ Quý” nghĩa là cây cho trái liên tục 4 mùa, ở điều kiện thuận lợi cây cho trái liên tục quanh năm và lúc nào cũng có thể thấy trái trên thân trong cả 4 mùa của năm.

- Về độ sai trái thì “nho thân gỗ Tứ Quý” chỉ thua một chút so với “Nho Thân Gỗ 12 vụ”.

NHO THÂN GỖ THEO MÙA - Nghĩa là Nho Thân Gỗ Thường năm cho trái 2 vụ

- Cây nho thân gỗ giống F1 thuần chủng.

- Nho Thân Gỗ Theo Mùa là giống thuần đầu tiên có thân lớn, tuy nhiên không thể bằng các giống mới sau này như: Nho Thân Gỗ 12 Vụ, Nho Thân Gỗ Tứ Quý có thể cho trái quanh năm.

*GÓC QUẢNG CÁO:

Hiện Nhà Vườn Khánh Võ cung cấp rất nhiều cây nho thân gỗ từ cây giống, cây trưởng thành, cây đã – đang ra trái, cây nho thân gỗ lâu năm và cây nho thân gỗ cổ thụ. Ngoài ra còn có Cây Nho Thân Gỗ Tứ Quý Cây nho thân gỗ đỏ 12 vụ cho trái quanh năm.

NHO THÂN GỖ KHÁNH VÕ